Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2020-2021
ĐỐI THOẠI GIỮA SINH VIÊN VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG
NĂM HỌC 2020-2021


Ngày 25/03/2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2020-2021” tại sảnh nhà H khu A.

Tham dự chương trình có: Thầy Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; thầy Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng; thầy Lê Tấn Truyền - Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể Trưởng, Phó Phòng/Ban/Khoa/Trung tâm và hơn 200 sinh viên đại diện cho sinh viên toàn trường.Ban Giám hiệu chủ trì đối thoại

Đã trở thành thông lệ, hàng năm Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đều tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên nhằm giải đáp các ý kiến, kiến nghị của sinh viên cũng như cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên.

Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên.

    

Đối thoại sinh viên năm học 2020-2021

Trong thời gian qua, Nhà trường đã liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên về nhiều vấn đề mà các em quan tâm. Theo đó, các nhóm câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất liên quan đến các vấn đề về công tác đào tạo, học phí, ở ký túc xá và các hoạt động - phong trào sinh viên, cơ sở vật chất,...

Để trực tiếp lắng nghe ý kiến và đối thoại với sinh viên thầy Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng đã chủ trì buổi đối thoại. Mọi ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên.

    

Nhà trường lắng nghe ý kiến sinh viên

Phát biểu kết luận, thầy Nguyễn Văn Xuân đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng tiếp tục nắm bắt tình hình, giải đáp thắc mắc cho sinh viên; nghiên cứu triển khai các công tác hỗ trợ sinh viên trong học tập và rèn luyện đạt hiệu quả. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng cần nâng cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm của bản thân đối với các hoạt động tập thể.

    

Buổi đối thoại thu hút sự quan tâm của sinh viên

Đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Nhà trường với sinh viên, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Xây dựng Miền Tây thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Nhà trường cung cấp tới sinh viên các chủ trương, chính sách, chế độ và điều hành của Nhà nước, của Bộ, của trường tới sinh viên. Mặt khác sinh viên cũng được gửi đến BGH, các Phòng, Khoa, Ban và các thầy cô những nguyện vọng, những vướng mắc cần tháo gỡ và cả những hiến kế để Nhà trường thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Đại học.

    

Kết thúc buổi đối thoại, thầy Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện, đặc biệt nắm vững các quy chế, quy định thông qua các tài liệu Trường đã cung cấp cho các em vào đầu mỗi năm học như Chương trình đào tạo trên website, Tài liệu về tuần sinh hoạt công dân,… Thầy Nguyễn Văn Xuân nhấn mạnh: nếu còn những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường và sẽ được giải đáp đầy đủ.

Ban truyền thông Trường ĐHXD Miền Tây.


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn