Thông tin Khoa học - Giáo dục

HỘI THẢO ĐỀ TÀI KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP BỘ

Ngày 06 tháng 3 năm 2021, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tổ chức hội thảo nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu ảnh hưởng của xâm nhập mặn, triều cường, điều kiện địa chất, môi trường khí hậu tới tuổi thọ công trình tại đồng bằng sông Cửu Long, đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu trong 05 năm tới” mã số RD-89-18 được phê duyệt theo Quyết định số 1276/QĐ-BXD ngày 10 tháng 10 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Cơ quan chủ trì là Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Đề tài cũng là một sản phẩm của chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Trường Đại học Cần Thơ. Hội thảo nhằm báo cáo tổng kết nội dung nghiên cứu và các sản phẩm theo thuyết minh được duyệt, đồng thời xin ý kiến chuyên môn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu để hoàn thiện đề tài. Tham dự Hội thảo, TS. Lê Minh Long - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Xây dựng - đại diện cơ quan chủ quản giữ vai trò Chủ trì và điều hành Hội thảo; thành viên Ban chủ trì Hội thảo và đại biểu là các chuyên gia từ các Hiệp hội chuyên ngành, các trường Đại học, các sở ban ngành trong và ngoài tỉnh. Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, TS. Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến tham dự với tư cách là đại diện đơn vị chủ trì nhiệm vụ nghiên cứu, các giảng viên có chuyên môn của khoa Xây dựng. Tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Xuân - Chủ trì đề tài đã có những phát biểu về quá trình thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu của nhóm tác giả và mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn, tích cực từ các chuyên gia đầu ngành nhằm hoàn thiện đề tài đạt chất lượng tốt nhất. Thay mặt nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Trần Văn Tỷ - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Thủy Lợi - Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ đã báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu và các kết quả đạt được trong quá trình thực hiện đề tài. Hội thảo cũng đã tiến hành thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc cho nhóm nghiên cứu để hoàn thiện báo cáo tổng kết và sản phẩm của nhiệm vụ trước khi tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở. Kết thúc Hội thảo, các chuyên gia đánh giá cao tinh thần làm việc của nhóm nghiên cứu cũng như những đề xuất kiến nghị thiết thực về hướng nghiên cứu trong 05 năm tới, với kỳ vọng sản phẩm của đề tài sẽ là cơ sở góp phần hỗ trợ phát triển cho ngành Xây dựng tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long trong điều kiện biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

TS. Lê Minh Long - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường -
Bộ Xây dựng - Chủ trì và phát biểu tại Hội thảo

TS. Nguyễn Văn Xuân - Chủ trì đề tài phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Trần Văn Tỷ - đại diện nhóm nghiên cứu