HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2023 GIAO LƯU VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN
VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM 2023
GIAO LƯU VĂN NGHỆ MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024

Nhằm đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm trong việc thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 đồng thời đề ra những giải pháp hiệu quả trong việc triển khai các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên những năm tiếp theo. Qua đó, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Đoàn có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào. Nhân rộng mô hình hoạt động hiệu quả và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Tối ngày 17/01/2024, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHXD Miền Tây đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 và giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.


Ảnh: Quang cảnh của Hội nghị tổng kết

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Thanh Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Long.

Về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường có đồng chí Lê Hiến Chương - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía đơn vị bạn có đại diện Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long; đại diện Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Long; đại diện Đoàn Thanh niên các Trường: Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long, Trường THPT Vĩnh Long, Trường THPT Lưu Văn Liệt và Trường THCS – THPT Trưng Vương; Phòng thời sự Đài phát thanh và truyền hình Vĩnh Long; Các đồng chí là cán bộ Đoàn-Hội Sinh viên Trường và 300 ĐNTN của Trường đến dự. 


Ảnh: đ/c Mai Thanh Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Long.
(ảnh bên phải)


Ảnh: Đ/c Lê Hiến Chương - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường.


Ảnh: Các đơn vị bạn đến dự Hội nghị.

Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHXD Miền Tây năm 2023 với chủ đề hành động “Tuổi trẻ Trường ĐHXD Miền Tây tiên phong, đoàn kết, sáng tạo”, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường ĐHXD Miền Tây đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận tập trung vào các các mặt công tác như: Công tác tuyên truyền giáo dục; thực hiện các phong trào “Thanh niên tình nguyện”,  “Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo”, “Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” và phong trào “Sinh viên 5 tốt”; công tác tổ chức xây dựng Đoàn-Hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.


Ảnh: Đ/c Bùi Chí Hải – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường thay mặt BTV Đoàn trường
báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023
và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 
công tác Đoàn năm 2024

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh niên với chủ đề công tác “Năm Thanh niên tình nguyện 2024”, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI. Thực hiện chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện. Tổ chức hiệu quả các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm, các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, tình nguyện theo khối đối tượng, tại các địa bàn xây dựng nông thôn mới, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, biển đảo. Nâng cao năng lực quản lý dự án, hoạt động tình nguyện của các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn. Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy khát vọng cho thanh niên. Tiếp tục triển khai phổ biến Luật Thanh niên 2020, triển khai các đề án của Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030. Triển khai các phong trào, chương trình, hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên nâng cao tinh thần tự học tập, sáng tạo; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Mai Thanh Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Long đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm qua của Đoàn-Hội và sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên, hội viên. Chỉ đạo hoạt động của Đoàn-Hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn lưu ý một số hoạt động trọng tâm của Đoàn-Hội trong năm tới như: Tiếp tục nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng trong thanh niên cũng như trong sinh viên toàn trường; xây dựng chương trình hoạt động cụ thể nhằm vận động sinh viên tham gia Đoàn-Hội, cung cấp thông tin kịp thời, hữu ích cho sinh viên thông qua các trang thông tin; tạo môi trường thân thiện, tự học tập, nghiên cứu trong sinh viên; xây dựng cộng đồng học tập, nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó định hướng các phong trào thu hút sinh viên tham gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện; Đoàn-Hội cần phát huy vai trò tổ chức hoạt động của các Câu lạc bộ học thuật, Câu lạc bộ sở thích trong sinh viên.


Ảnh: Đ/c Mai Thanh Hồ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Long 
phát biểu chỉ đạo với Hội nghị.

Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tăng cường trao đổi sinh viên, thực tập sinh với các đối tác quốc tế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn mong muốn sinh viên phải phấn đấu nhiều hơn nữa để giành lấy những cơ hội đi giao lưu, học tập thực tế ở nước ngoài. Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, Đoàn trường tiếp tục phát huy Câu lạc bộ sinh viên Nghiên cứu Khoa học và Khởi nghiệp có liên quan đến chủ đề này, bên cạnh đó, hoạt động của Câu lạc bộ, sẽ là cánh tay đắc lực cùng với các đơn vị có liên quan trong trường tạo điều kiện và môi trường để thực hiện mục tiêu xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên. Qua đó, Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn sinh viên ĐHXD Miền Tây trước hết cần nắm vững kiến thức, phát triển kỹ năng, vận dụng trí tuệ, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để thực hiện các dự án khởi nghiệp, hưởng ứng mạnh mẽ và hiệu quả phong trào khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Với những kết quả đạt được, trong năm 2023 Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã được Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh công nhận là đơn vị vững mạnh. Cũng trong hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2023 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường khen thưởng.


Ảnh: Tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong thực hiện công tác Đoàn
 và phong trào sinh viên năm 2023 được khen thưởng tại Hội nghị

Sau phần Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 và triển khai các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 là Chương trình giao lưu văn nghệ Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.


Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu văn nghệ

Ảnh và Bài viết: Đoàn trường ĐHXD Miền Tây.   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn