Thông tin Khoa học - Giáo dục
Đang online: 232

Số lượt truy cập: 16556139

Trường ĐHXD Miền Tây tái khởi động chương trình kỹ năng đặc định trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY TÁI KHỞI ĐỘNG
CHƯƠNG TRÌNH KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH TRONG KHUÔN KHỔ HỢP TÁC
GIỮA BỘ XÂY DỰNG VIỆT NAM VÀ BỘ ĐẤT ĐAI, CƠ SỞ HẠ TẦNG, GIAO THÔNG VẬN TẢI VÀ DU LỊCH NHẬT BẢN

Ngày 16/6/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (Trường ĐHXDMT) đã có buổi tiếp đón và làm việc với phái đoàn công tác của Tổ chức Nhân lực kỹ năng xây dựng Nhật Bản (JAC) – đơn vị do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản (MLIT) chỉ định triển khai chương trình kỹ năng đặc định tại Việt Nam.
 Toàn cảnh buổi làm việc.


Dẫn đầu đoàn công tác JAC là Ông Morishima Yasuhito – chủ nhiệm văn phòng JAC tại Việt Nam. Tháp tùng đoàn còn có Ông Kamoshita Sadaharu – Giảng viên phụ trách đào tạo công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Ông Tô Tuấn Hiệp – Điều hành dự án tại Việt Nam, Ông Vương Xuân Cường – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Tập đoàn An Dương, là công ty phái cử do Bộ Xây dựng chỉ định.

Chủ trì đoàn cán bộ, giảng viên của Trường ĐHXDMT tham dự buổi làm việc là TS. Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra có sự tham dự của TS. Đào Huy Hoàng – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đến chương trình kỹ năng đặc định tại Trường.
Đoàn CBVC Trường ĐHXDMT tham dự buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, Ông Morishima Yasuhito gửi lời chào hỏi đến đại diện Nhà trường và báo cáo hoạt động của JAC trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 vừa qua. Phía JAC mong muốn nhận được sự chia sẻ của đại diện Nhà trường đối với những khó khăn mà chương trình gặp phải trong thời gian nói trên. Để tìm ra giải pháp tích cực giải quyết những tồn tại mà chương trình gặp phải, JAC thông qua Bộ MLIT đã có những điều chỉnh về quy định của chế độ kỹ năng đặc định theo hướng đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian thực hiện, và nâng cao chất lượng chương trình. Thay mặt đoàn công tác JAC, Ông Tô Tuấn Hiệp – Điều hành dự án tại Việt Nam đã trình bày về những đổi mới của quy chế cũng như trao đổi các kế hoạch tuyển sinh, đào tạo kỹ năng đặc định sắp tới.Ông Morishima Yasuhito (bên trái) và Ông Tô Tuấn Hiệp (giữa) phát biểu tại buổi làm việc.


Đại diện phía Trường ĐHXDMT, TS. Nguyễn Văn Xuân – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ thẳng thắn về ưu điểm và hạn chế của chương trình do JAC phụ trách. Qua đó, TS. Nguyễn Văn Xuân bày tỏ sự đồng tình trước những thay dổi mà JAC đang hướng đến, hứa hẹn một chương trình kỹ năng đặc định được người lao động quan tâm và tham gia nhiều hơn. Trường ĐHXDMT sẵn sàng hợp tác và đồng hành cùng chương trình theo cách tích cực, có lợi cho người học và cơ chế kỹ năng đặc định linh động hơn.

Cũng tại buổi làm việc, JAC đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp khóa đào tạo giảng viên ATVSLĐ cho các giảng viên Trường ĐHXDMT khóa tháng 10 năm 2021 theo đúng tác phong và phong cách Nhật Bản. Ba giảng viên Trường tham gia khóa đào tạo gồm có TS. Đỗ Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng khoa Xây dựng, ThS. Huỳnh Phước Minh – Trưởng Ban Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp, và ThS. Lê Hoài Bão – Giảng viên khoa Xây dựng.
Đại diện JAC trao bằng tốt nghiệp khóa đào tạo giảng viên ATVSLĐ tháng 10/2021 cho các giảng viên Trường ĐHXDMT.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
Trưởng đoàn Trường ĐHXDMT – TS. Nguyễn Văn Xuân và Trưởng đoàn JAC – Ông Morishima Yasuhito tặng quà và chụp hình lưu niệm.
Các giảng viên tốt nghiệp lớp đào tạo giảng viên ATVSLĐ chụp hình lưu niệm với phái đoàn JAC.


Tin, bài: Phòng KH&HTQT


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
   Thông tin Khoa học GD  Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn