Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tham gia giải Vovinam sinh viên mở rộng năm 2022 tại Cần Thơ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY THAM GIA
GIẢI VOVINAM SINH VIÊN MỞ RỘNG NĂM 2022 TẠI CẦN THƠ

Ngày 28-29/5/2022, Đội tuyển Vovinam Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tham gia giải Vovinam sinh viên mở rộng năm 2022 tại Thành phố Cần Thơ.

Giải đấu được tổ chức tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, với sự tham gia của 10 trường cao đẳng, đại học: Trường Đại học Nam Cần Thơ (chủ nhà), Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học Greenwich Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Cần Thơ, Trường Đại học Võ Trường Toản, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Đến tham gia giải đấu, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây cử 15 vận động viên tham gia thi đấu gồm nội dung thi đối kháng và biểu diễn quyền.

Ảnh: Đoàn Vovinam các đơn vị chụp hình cùng Lãnh đạo trường và Ban Tổ chức.

Vovinam - Việt Võ Đạo là môn võ Việt Nam, được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936 nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến năm 1938 mới công khai đồng thời ông đề ra chủ thuyết “Cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần. Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới, dựa trên nguyên lý Cương Nhu Phối.

Ảnh: Đội tuyển Vovinam Trường ĐHXD Miền Tây chụp hình cùng Ban Tổ chức.

Các đoàn tham gia tranh tài có sự chuẩn bị kỹ về mặt lực lượng thi đấu cũng như chuyên môn kỹ thuật, qua đó thể hiện sự phát triển lớn mạnh của môn võ Vovinam trong các trường cao đẳng, đại học. Giải đấu còn là dịp để Câu lạc bộ của các trường cao đẳng, đại học trong khu vực nêu cao tinh thần thượng võ, đặc biệt là tập luyện môn Vovinam - môn võ thuật của dân tộc Việt Nam để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, từng bước nâng cao thành tích thể thao trong sinh viên.

Ảnh: Đại diện trường cao đẳng, đại học, võ sư, vận động viên chụp hình lưu niệm.

Bế mạc giải đấu, Ban Tổ chức trao 22 bộ huy chương cho các vận động viên. Kết quả: Trường Đại học Nam Cần Thơ đạt giải Nhất toàn đoàn với 11 Huy chương vàng, 05 Huy chương bạc, 03 Huy chương đồng. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đạt giải Nhì toàn đoàn với 05 Huy chương vàng, 02 Huy chương bạc, 03 Huy chương đồng. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải Ba toàn đoàn với 02 Huy chương vàng, 08 Huy chương bạc, 05 Huy chương đồng.

Ảnh: Đại diện các đơn vị nhận giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.

Ảnh: Đội tuyển Vovinam Trường ĐHXD Miền Tây đạt giải Nhì toàn đoàn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI GIẢI ĐẤU

Ảnh. Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc.

Ảnh: Vận động viên thi đấu đối kháng.

Ảnh: Vận động viên biểu diễn các đòn chân tấn công Vovinam.

Tin bài: Đoàn trường Đại học Xây dựng Miền Tây