Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam Lần thứ X, Nhiệm kỳ 2018 – 2023: Tươi mới, Đầy sức trẻ
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ X,
NHIỆM KỲ 2018 – 2023: TƯƠI MỚI, ĐẦY SỨC TRẺ

Nhiệm kỳ 2013-2018 vừa qua, các cấp bộ Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) cả nước đã tích cực triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX theo hướng ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực.

Chiều 9-12, gần 690 đại biểu có mặt tại cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội tham dự ngày hội lớn của sinh viên Việt Nam, mang đến sức trẻ, đầy sáng tạo, nhiệt huyết của thế hệ sinh viên thời kỳ mới. Đại diện cho hơn 10.000 sinh viên tỉnh Vĩnh Long, đoàn đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long tham dự gồm 08 đồng chí (Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu: Bí thư tỉnh đoàn, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long Khóa II làm trường đoàn). Đại diện cho Hội Sinh viên trường Đại học Xây dựng Miền Tây là đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc - Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc vinh dự được đại diện là sinh viên tiêu biểu xuất sắc cả nước tham dự vào đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Đoàn Đại biểu tỉnh Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đoàn Đại biểu tỉnh Vĩnh Long chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Bùi Quang Huy - Tân Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ngồi Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Phiên mở đầu Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (chiều 9-12) tiến hành hiệp thương bầu Đoàn chủ tịch, Ban kiểm tra tư cách đại biểu; thông qua chương trình, quy chế Đại hội; trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX. Phiên khai mạc gây ấn tượng bởi không gian triển lãm trẻ trung với 4 khu vực: khu giới thiệu về lịch sử phong trào và các kỳ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam; khu vực giới thiệu phong trào sinh viên 5 tốt; khu vực giới thiệu 10 chương trình, sự kiện tiêu biểu nhiệm kỳ và khu vực giới thiệu về các hoạt động động hỗ trợ sinh viên và xây dựng tổ chức Hội sinh viên vững mạnh.

Khai mạc triển lãm chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam khóa X.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018; xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2023; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo môi trường góp phần xây dựng lớp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống văn hóa, thể lực tốt, tích cực học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập, tham gia tích cực sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Lê Quốc Phong đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đến dự Đại hội có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương… Trước gần 700 đại biểu có mặt tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, Thủ tướng cho rằng, đây là Đại hội của thế hệ trẻ Việt Nam, tràn đầy sức sống, giàu nghị lực, hoài bão, với tinh thần “bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, cần phải quan tâm rèn luyện bản lĩnh chính trị, không để sinh viên phai nhạt lý tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội X.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X đã ra mắt BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X với 98 thành viên (Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương – Chủ tịch Hội Sinh viên Vĩnh Long khóa III và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường được bầu vào BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X). Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X có 30 thành viên; Ban kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X có 15 thành viên.

Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X ra mắt Đại hội.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Anh Bùi Quang Huy – Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X.

Bài và ảnh: Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (tổng hợp).

Khoa Công nghệ