Giải thưởng Lý Tự Trọng

SINH VIÊN MTU ĐƯỢC TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU “LÝ TỰ TRỌNG” NĂM 2020

Nguyễn Thị Hồng Cúc - Bí thư Liên chi Đoàn Khóa K15cũng là một cái tên không mấy xa lạ với các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Năm nay Cúc vinh dự là một trong hai đại diện của tỉnh Vĩnh Long sẽ được Trung ương Đoàn vinh danh trong Lễ trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng. Hồng Cúc là một nữ cán bộ Đoàn năng động, luôn say mê hoạt động công tác Đoàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Là sinh viên duy nhất của tỉnh Vĩnh Long liên tiếp 03 năm liền nhận danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương, cũng là một trong những Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc được Tuyên dương năm 2019.Hình ảnh Đồng Chí Nguyễn Thị Hồng Cúc

Vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn học THPT, Cúc luôn luôn xác định việc rèn luyện bản lĩnh tư tưởng chính trị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống cho bản thân là việc làm thường xuyên và cần thiết.Với chức trách là Bí thư Liên chi Đoàn khóa 2015, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Ủy viên BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, Hồng Cúc chịu trách nhiệm hỗ trợ quản lý và tổ chức hoạt động trực tiếp cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên trong Liên chi. Bên cạnh đó, tích cực tham mưu tổ chức công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong toàn trường. Thăm, tặng quà cho sinh viên Lào đang học tập tại trường


Trong công tác hoạt động Đoàn tại Liên chi, Cúc luôn tìm nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú nhằm tạo môi trường học tập và rèn luyện toàn diện cho các bạn đoàn viên thanh niên. Tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên những câu chuyện về Bác thông qua sinh hoạt chi đoàn. Thường xuyên cập nhật các thông tin thời sự, những sự thay đổi hiện nay đến đoàn viên thanh niên. Vận động các bạn đoàn viên thanh niên chấp hành tốt nội quy, quy định Nhà trường, mua Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm tai nạn theo quy định. Ngay từ đầu năm, Cúc đã lên kế hoạch vận động 100% Chi Hội, Hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt”, chương trình “Rèn luyện đoàn viên” hàng năm. Định kỳ sinh hoạt và tập luyện tham gia các giải đấu, hội diễn cấp trường. Thường xuyên tổ chức các lớp học đôi bạn cùng tiến để hỗ trợ giúp đỡ nhau.Hỗ trợ Tân sinh viên làm hồ sơ nhập học

Hình ảnh của Hồng Cúc là một cô cán bộ Đoàn năng động, với dáng vóc mạnh mẽ và làn da ngâm luôn xuất hiện thường xuyên và đồng hành với các bạn đoàn viên thanh niên trong các chương trình tình nguyện của trường và tỉnh nhà. Mỗi năm, Cúc luôn được phân công phụ trách chính của Chương trình Tiếp sức mùa thi tại trường và tham gia xây dựng Nhà Nhân ái cho người có hoàn cảnh khó khăn. Với Cúc “Cho đi là nhận lại” nên cô nữ cán bộ Đoàn này luôn làm hết mình trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.Liên chi K15 Khởi công Xây dựng hàng rào cho Di tích Lịch sử Đình Tân GiaiKhởi công xây dựng Nhà cho Cô Nguyễn Thị Định – Bệnh nhân Ung thư vú
Mặc dù đảm nhận ở nhiều vai trò, vị trí khác nhau nhưng Hồng Cúc luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi được giao phó. Hiện nay em là Ủy viên Ban Chấp Hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên BCH Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Bí Thư Liên chi Đoàn K15, Phó Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Lý luận trẻ của trường và là thành viên của CLB Lý luận trẻ tỉnh Vĩnh Long, CLB Sinh viên 5 Tốt tỉnh Vĩnh Long. Chính ở những vị trí khác nhau đã tạo cho Cúc nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển. Trong thời gian qua, cùng với BCH Đoàn Trường, BCH Hội Sinh viên trường đã xây dựng thành công chương trình “Ngày công tác xã hội cho sinh viên” và xây dựng mô hình “Điểm rửa xe sinh viên”. 


    

Hình ảnh Điểm Rửa xe sinh viên

Tất cả những cống hiến, những đóng góp của Cúc chính là minh chứng cho một thế hệ Cán bộ Đoàn trẻ, năng động, nhiệt huyết luôn sẵn sàng tiên phong trong các hoạt động, là tấm gương cho các bạn đoàn viên thanh niên noi theo xứng đáng với lời Bác dạy “Đâu cần thanh niên có; Đâu khó có thanh niên”.

* Một số thành tích của Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cúc:

- Bốn năm liền là Sinh viên Xuất sắc, tổng điểm tích lũy là 3.96/4.00.

- Là đại biểu tham gia Hành trình tuổi trẻ với biển đảo quê hương tại Quần đảo Trường Sa.

- Là Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc.

- Là đại diện Vĩnh Long tham gia Báo cáo viên giỏi toàn quốc.

- Bằng khencủa Bộ Giáo dục và Đào tạo về Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trung ương năm 2018.

- Bằng khen của Trung ươngHội Sinh viên Việt Nam trong chương trình Sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”.

- Bằng khen của Trung ươngHội Sinh viên Việt NamGiải Nhất vòng Chung kết toàn quốc “Chương trình Sinh viên với kỹ năng quản lý Tài chính năm 2019.

- Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long vì đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Tháng Thanh niên tỉnh Vĩnh Long năm 2019.

- Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019.

   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý Đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Công tác chính trị Sinh viên  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng   Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
   Thông tin Khoa học GD  Phòng Tổ chức - Hành chính  Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Phòng Tài chính - Kế toán  Thông tin việc làm     
     Phòng Quản trị thiết bị  Bài hát MTU  
 
     Khoa Khoa học Cơ bản  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Lý luận Chính trị    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Xây dựng    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kiến trúc      
     Khoa Kinh tế  
 
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng - Đô thị    
     Trung tâm Bồi dưỡng NVXD và ĐT thường xuyên      
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Tư vấn Xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm VLXD và Môi trường    
 
     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn