ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2023-2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY
LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 31/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Miền Tây long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội rất vinh dự đón tiếp Đ/c Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đ/c Đào Thị Hồng Thúy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó trưởng Ban tổ chức Kiểm tra Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đại diện Công đoàn Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.
Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có Đ/c Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Hiến Chương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu trường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn trường qua các thời kỳ, cùng với toàn thể Đoàn viên công đoàn trong toàn Trường về dự Đại hội.

Hình ảnh toàn thể Đại hội

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ 17 nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn trường đang cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực phấn đấu, thi đua giảng dạy, công tác, quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đ/c Trương Công Bằng – Chủ tịch Công đoàn Trường
nhiệm kỳ 2017-2023 đọc diễn văn khai mạc.

Xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh theo tinh thần Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về “tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Đại hội phát huy đầy đủ tinh thần Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển.

Đ/c Trương Công Bằng – Chủ tịch Công đoàn Trường Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023.

Đ/c Nguyễn Thị Tâm Đan - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023.

Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà tường đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của Công đoàn Trường trong việc hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường, vai trò động viên, chăm lo đời sống công chức, viên chức và người lao động để tập thể Trường Đại học Xây dựng Miền Tây an tâm công tác, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Công đoàn Trường cũng đã đại diện Nhà trường thực hiện tốt các công tác xã hội, hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn; qua đó động viên đoàn viên công đoàn phấn đấu khắc phục những khó khăn, hạn chế để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c. Lê Hiến Chương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Đ/c Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực cũng như những thành tựu đạt được của Công đoàn Trường trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới những kết quả đó sẽ phát huy và nâng lên tầm cao mới, đảm bảo sự thành công của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam
phát biểu tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, hạn chế giúp công tác Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả hơn nữa.

Đ/c Phạm Duy Quân – Trưởng ban Cố vấn học tập
phát biểu ý kiến tham luận tại Đại hội

Đ/c Lâm Thanh Quang Khải – Trưởng Bộ môn Cơ học ứng dụng,
Khoa Xây dựng phát biểu ý kiến tham luận tại Đại hội

Đại hội đã sáng suốt bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới 2023-2028 gồm 11 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề mà Đại hội và cán bộ đoàn viên, người lao động giao phó và bầu 02 đại biểu dự Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIV.

Ban chấp hành mới ra mắt tại Đại hội.

Tại phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028, các thành viên BCH đã bầu ra 03 Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn gồm 03 đồng chí: Lê Tấn Truyền; Huỳnh Quốc Huy; Phan Thị Thu Trang. Trong đó Đ/c Lê Tấn Truyền được bầu làm Chủ tịch, Đ/c Huỳnh Quốc Huy được bầu làm Phó Chủ tịch. Phiên họp này cũng đã bầu ra 03 Ủy viên Ủy ban Kiểm tra gồm: Trương Quốc Khang; Nguyễn Văn Ngọc; Phan Thị Thu Trang. Trong đó đ/c Phan Thị Thu Trang được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tin và bài: Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý Đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy
   Ngành đào tạo  Phòng Khoa học và HTQT  Học bổng  Liên thông VLVH
   Chuẩn đầu ra  Phòng Công tác chính trị SV  Hoạt động phong trào  Văn bằng 2
   Tra cứu văn bằng  Phòng Khảo thí và ĐBCL  Cổng thông tin tín chỉ  Sau đại học