Chương trình “MTU – 15 ngày tiết kiệm”

CHƯƠNG TRÌNH “MTU – 15 NGÀY TIẾT KIỆM”

Chương trình “MTU – 15 ngày tiết kiệm” là dự án tham gia Cuộc thi “Sinh viên với Kỹ năng quản lý tài chính năm 2019” do Trung ương Hội Sinh viên cùng Công ty Visa phối hợp thực hiện. Cuộc thi được bắt đầu từ 20/4 và trải qua 03 vòng thi đấu: Vòng xây dựng kế hoạch truyền thông, Vòng thực hiện kế hoạch và Vòng Chung kết. Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên, hiểu được cách thức chi tiêu hiệu quả sẽ giúp các bạn vượt qua được không ít những khó khăn trong cuộc sống. Tại vòng 1, Đội dự thi MTU gồm các thành viên: Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Cúc lớp DT15D01, Sinh viên Lê Minh Hải lớp XD17D03. Với sự đam mê và quyết tâm cao độ, Đội MTU đã xuất sắc giành chiến thắng thuyết phục tại tuần 8 của vòng 1. Trong vòng 2 (từ ngày 01/7 – 20/8/2019), đội MTU đã triển khai thực hiện kế hoạch theo nội dung được đăng ký với Ban tổ chức.

Vừa qua ngày 12/8/2019, Hội thảo “Hiểu chi tiêu – Phòng cháy túi” kết hợp Tổng kết chương trình “MTU – 15 ngày tiết kiệm” được tổ chức tại Phòng H3.1 đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của rất nhiều quý đại biểu, khách quý. Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long. Thầy Trần Hoàng Túy – Giám đốc trung tâm Sáng tạo và Kết nối cộng đồng. Thầy Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng trường ĐHXD Miền Tây. Chị Nguyễn Quỳnh Phương Anh - Chuyên viên truyền thông của công ty Visa - đại diện Ban tổ chức đến tham dự chương trình. Ngoài ra có nhiều đại biểu từ Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Đoàn Thanh niên Phường 3 và Phường 8. 


   

Hình ảnh quang cảnh Hội trường H3.1


Trong Hội thảo các bạn học sinh, sinh viên đã được gặp gỡ và lắng nghe Thầy Trần Hoàng Túy - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Kết nối cộng đồng chia sẻ những kiến thức và thông tin bổ ích cho Kỹ năng quản lý tài chính khi còn là học sinh, sinh viên. Buổi giao lưu đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc học cách thức quản lý chi tiêu cho bản thân, phòng tránh cháy túi. Những giây phút Hội thảo là những khoảng thời gian quý báu đối với các bạn sinh viên khi được giải bày những thắc mắc, khó khăn của bản thân và nhận lại những giá trị đích thực.

   

Hình ảnh Thầy Trần Hoàng Túy báo cáo trong Hội thảo


Trong chương trình tất cả các bạn tham gia Hành trình đã được tặng giấy Chứng nhận của Hội Sinh viên trường và một món quà là một chú heo đất , hy vọng sẽ mang đến nhiều may mắn và hy vọng các bạn sau chương trình sẽ có phần chi tiêu hiệu quả hơn. Bên cạnh đó đã trao giải tại các phần thi của chương trình. Xuất sắc đạt Giải Nhất cuộc thi "Mảnh ghép tài chính" là đội NKT với tổng tiền thưởng 500.000 đồng. Giải "Bài viết hay nhất" đã trao cho sinh viên Võ Hoàng Huy lớp XD17D03 với tiền thưởng 300.000 đồng. Ngoài ra, 03 giải "Thí sinh năng động" đã được trao cho 03 bạn học sinh trường THPT Châu Thành 2: Bạn Minh Mẫn, bạn Hoàng Ngân và bạn Thị Bình. Mỗi giải thưởng là 200.000 đồng. Đặc biệt là "GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC" đã trao về cho đội "Ánh sáng" với những cách chi tiêu thực sự hiệu quả trong suốt hành trình và đạt danh hiệu "Người chi tiêu thông minh". Tổng giải thưởng chung cuộc là 1.000.000 đồng.


   

   

Hình ảnh trao giải các cuộc thi trong chương trình “MTU – 15 ngày tiết kiệm”


Chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả chi tiêu của các bạn học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giúp các bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất tránh rắc rối trong việc quản lý tài chính cá nhân. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, học sinh có môi trường vừa vui chơi trong kỳ hè, vừa học hỏi được thêm những kiến thức bổ ích trong việc quản lý chi tiêu của mình.Quý đại biểu, các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức


Bài và ảnh: HỒNG CÚC   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn