Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Vĩnh Long- Tình đất, tình người”ca khúc “Vĩnh Long- Tình đất, tình người”

Sáng 26/7/2019, UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề "Vĩnh Long- Tình đất, tình người".

Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long chủ trì lễ phát động.

Cuộc thi sáng tác ca khúc "Vĩnh Long- Tình đất, tình người" được tổ chức nhằm tìm kiếm các ca khúc có giá trị nghệ thuật, mang đặc trưng, dấu ấn đặc sắc về quê hương Vĩnh Long để phục vụ công chúng, quảng bá về vùng đất và con người Vĩnh Long. Đồng thời, khơi gợi sự sáng tạo cho các nhạc sĩ và công chúng yêu âm nhạc trong tỉnh và cả nước, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước trong nhân dân.

Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh phát động cuộc thi.

Cuộc thi còn là hoạt động thiết thực ý nghĩa của tỉnh chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong năm 2020 như: kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt là chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ông Phan Văn Giàu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ phát động.

Tại lễ phát động, ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh kêu gọi tất cả nghệ sĩ chuyên và không chuyên, những người yêu thích âm nhạc, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, lao động trong nước tích cực tham gia cuộc thi. Các tác phẩm cần tập trung phản ánh về vùng đất và con người Vĩnh Long, truyền thống văn hóa, cách mạng, lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh…Khuyến khích các ca khúc có ca từ đẹp, súc tích, giàu cảm xúc, dễ nhớ, dễ thuộc, có giá trị nghệ thuật cao, gần gũi với đời sống nhân dân.

Các tác giả tham gia cuộc thi gửi tác phẩm về phòng Quản lý Văn hóa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long (số 10 Hưng Đạo Vương, phường 1, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 02703.823718) đến hết ngày 30/4/2020. Cuộc thi dự kiến tổng kết trao giải vào ngày 2/9/2020. Ban Tổ chức sẽ trao 16 giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc với tổng trị giá 320 triệu đồng.Nguồn: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long.

Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc “Vĩnh Long - Tình đất, tình người”: <<tải về>>

Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học