Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHXD Miền Tây

ĐẠI HỘI CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐHXD MIỀN TÂY

Ngày 01/11/2019 vừa qua đã diễn ra sự kiện trọng đại, là ngày hội của tuổi trẻ toàn trường ĐHXD Miền Tây khi được hòa mình vào không khí của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHXD Miền Tây lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá khách quan và toàn diện những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những khuyết điểm, yếu kém và rút ra những bài học kinh nghiệm từ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường lần thứ XXII; Từ đó, thảo luận, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây nhiệm kỳ 2019- 2022 sao cho phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của tuổi trẻ; vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác thanh niên trong tình hình mới; vừa tiếp tục tham gia thực hiện tích cực các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của Nhà trường và xã hội. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2019-2022 thực sự là một tập thể đoàn kết, nhất trí, có đạo đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng, trí tuệ, và nhiệt huyết của gần 3.000 sinh viên trong toàn trường. 



Hình ảnh Đoàn Chủ tịch Đại hội


Đại hội vinh dự đón tiếp sự tham dự của quý lãnh đạo: Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long, Thầy Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Lê Hiến Chương – Chủ tịch Hội đồng trường, quý thầy trong Ban Giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô trưởng phó các phòng, khoa, trung tâm, các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh cùng với 120 đại biểu đại diện cho gần 3000 đoàn viên về dự Đại hội.



Hình ảnh các đại biểu tham dự Đại hội


Đại hội với sự góp mặt 120 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, sinh viên, những giảng viên, nhân viên, đại diện tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh và tâm huyết đại diện cho gần 3.000 đoàn viên, sinh viên đang học tập, công tác và sinh hoạt tại 52 chi đoàn trong toàn Trường. Tại Đại hội, các đại biểu đã được lắng nghe và đóng góp cho dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; dự thảo mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2022; Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn trường trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐHXD Miền Tây lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017-2019, 


  
 
Đại biểu tham gia góp ý kiến và biểu quyết tại Đại hội


Suốt nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường ĐHXD Miền Tây luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà Trường, trong thời gian qua, các phong trào của Đoàn trường luôn phát triển ổn định, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Phát biểu tại đại hội, Thầy Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời khen ngợi cho tập thể Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ và gửi gấm những định hướng để BCH Nhiệm kỳ mới tập trung thực hiện. Thầy nhấn mạnh:"Hoạt động Đoàn là phải hy sinh" cần tập trung hơn nữa vào công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên. Thay đổi phương thức lãnh đạo thật hiệu quả phát huy tính chủ động sáng tạo đẩy mạnh Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp trong sinh viên. Đoàn phải làm sao để tạo ra môi trường hoạt động đáp ứng được nhu cầu của sinh viên.



Thầy Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, 
Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội


Tại đại hội, các đại biểu cũng sáng suốt bầu ra BCH Nhiệm kỳ mới gồm 17 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Cao Phong - Tái đắc cử Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022, Đồng chí Lê Trần Khánh Phương và Đồng chí Nguyễn Thành Được tái đắc cử Phó Bí thư Đoàn trường, Đồng chí Nguyễn Thành Được đảm nhận vị trí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường.




Đại biểu tham gia bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022




Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội


Trong đại hội lần này, do nhiều đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ sắp tốt nghiệp và có công việc khác nên đại hội cũng đã có những phần quà như những lời cảm ơn sâu sắc đến sự cống hiến của các đồng chí trong thời gian vừa qua.




Đồng chí Nguyễn Cao Phong – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022 tặng quà cho các đồng chí không tái cử


  

  

Một số hình ảnh khen thưởng tại Đại hội


Đại hội đã thống nhất biểu quyết 10 chỉ tiêu quan trọng để thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Với khẩu hiệu hành động "Gương mẫu - Đoàn kết - Tình nguyện - Sáng tạo", tuổi trẻ trường ĐHXD Miền Tây quyết tâm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội.


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022


Hồng Cúc

   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn