Thông tin Khoa học - Giáo dục
Đang online: 490

Số lượt truy cập: 16969111

Hội thảo “Công nghệ bê tông siêu tính năng - UHPC và hiệu quả ứng dụng”

HỘI THẢO
“CÔNG NGHỆ BÊ TÔNG SIÊU TÍNH NĂNG - UHPC VÀ HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG”


Ngày 26/4/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phối hợp với Công ty Cổ phần bê tông ly tâm Thủ Đức 1 tổ chức Hội thảo “Công nghệ bê tông siêu tính năng - UHPC và hiệu quả ứng dụng” nhằm chia sẻ và lan tỏa thông tin, chuyển giao và ứng dụng vào thực tiễn, đặc biệt là thực tiễn xây dựng khu vực ĐBSCL. Hội thảo có sự tham dự của TS. Trần Bá Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội bê tông Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Thái Bình – Tổng biên tập Tạp chí Xây dựng và các nhà khoa học, đại diện các cơ quan hữu quan trên địa bàn tỉnh.Toàn cảnh hội thảo.


Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây cho hay: Bê tông siêu tính năng (Ultra-high performance concrete hay viết tắt là UHPC) là loại bê tông thế hệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bê tông truyền thống xét về mặt cường độ cũng như độ bền. UHPC đã được nghiên cứu và phát triển cũng như ứng dụng trên khắp thế giới hơn 40 năm tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ở Việt Nam, ứng dụng bê tông siêu tính năng UHPC vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu. Đây là ứng dụng còn khá mới nhưng rất cần thiết với cuộc sống của người dân Miền Tây Nam Bộ tại Việt Nam do địa hình ở đây nhiều kênh rạch, địa chất yếu và xâm nhập mặn.
TS. Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây phát biểu khai mạc.


Hội thảo “Công nghệ bê tông siêu tính năng - UHPC và hiệu quả ứng dụng” do Trường Đại học Xây dựng Miền Tây Tây phối hợp với Công ty Cổ phần bê tông ly tâm Thủ Đức 1 tổ chức là cầu nối đưa những thông tin về công nghệ UHPC phổ biến hơn trong lĩnh vực xây dựng, góp phần giải quyết những khó khăn mà ngành xây dựng đang gặp phải do các yếu tố thiên nhiên khách quan vùng ĐBSCL gây nên.

Đại diện Công ty Cổ phần bê tông ly tâm Thủ Đức 1, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã chia sẻ về sự phát triển bê tông UHPC tại Việt Nam và những ứng dụng của bê tông UHPC trong thực tiễn mà công ty đã thực hiện. Công ty cũng có các khóa đào tạo về bê tông UHPC ngay tại nhà máy TDC1 và sẵn sàng hỗ trợ đào tạo hoặc chuyển giao công nghệ cho các đơn vị xây dựng khu vực ĐBSCL. Tại khuôn viên diễn ra hội thảo, công ty đã trưng bày một số vật phẩm mẫu được chế tạo từ bê tông UHPC để các chuyên gia và đại biểu tham dự hội thảo có thể tham quan, thử nghiệm nhằm có cái nhìn khách quan, thực tế hơn về công nghệ bê tông siêu tính năng này.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần bê tông ly tâm Thủ Đức 1 phát biểu tại Hội thảo.


Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan hữu quan, các công ty xây dựng, thiết kế kiến trúc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và các chuyên gia đang nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ xây dựng. Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh giá thành, công nghệ chế tạo và sử dụng bê tông siêu tính năng UHPC, các ứng dụng của nó trong xây dựng cầu, nhà thấp tầng, bể chứa nước… tại khu vực ĐBSCL. Các chuyên gia đánh giá cao về tính ứng dụng, tính kinh tế của công nghệ mới này khi thay thế bê tông truyền thống trong tương lai.

Bế mạc hội thảo, TS Trương Công Bằng gửi lời cảm ơn đến Công ty Cổ phần bê tông ly tâm Thủ Đức 1, các chuyên gia đầu ngành về bê tông đã phối hợp tổ chức hội thảo thành công tốt đẹp. Đồng thời bày tỏ sự quan tâm của Nhà trường đối với công nghệ bê tông UHPC để đưa vào giảng dạy, thực tập nghề và thực tiễn xây dựng một số công trình trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
TS. Trần Bá Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bê tông Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo.


   

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo.
Ban Tổ chức và các đại biểu chụp hình lưu niệm.


   Các sản phẩm ứng dụng bê tông siêu tính năng UHPC trưng bày tại hội thảo.


Tin, bài: Đinh
Hình ảnh: Thanh


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
   Thông tin Khoa học GD  Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn