Đang online: 75

Số lượt truy cập: 16818975

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020-2025


Ngày 10/07/2023, Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Hiến Chương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Lê Tấn Truyền – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Trương Công Bằng – UV BTV, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong Ban chấp hành, cùng lãnh đạo các đơn vị và toàn thể Đảng viên.


   

Toàn cảnh hội nghị.


Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, tồn tại những khó khăn nhất định như diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, tình hình dịch bệnh Covid-19, giá cả xăng dầu có nhiều biến động; đời sống, thu nhập của cán bộ, viên chức, người lao động,…ít nhiều tác động đến nhận thức, tử tưởng tình cảm của cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên trong Đảng bộ, phần nào ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của Nhà trường.
Đ/c Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị


Tại hội nghị, Đ/c Lê Hiến Chương – Phó bí thư Đảng ủy đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nửa nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, qui định của Đảng và Nhà nước; xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hành động của tập thể và cá nhân.

BCH Đảng bộ, Ban giám hiệu là những tập thể có sự đoàn kết, thống nhất cao chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trong thực thi nhiệm vụ, là điều vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ trường. Đồng thời, sự gương mẫu và tích cực, tự giác thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của toàn thể cán bộ, đảng viên cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức đoàn thể và đoàn viên, hội viên.

Tuy nhiên, Trong thời gian qua vẫn còn hạn chế như: Chất lượng các cuộc họp chi bộ chưa bám sát thực hiện theo Hướng dẫn số 03-HD/BTCTU, ngày 12/10/2018 của Tỉnh ủy “về hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; các ý kiến trong cuộc họp không nhiều, công tác tự phê bình và phê bình đôi khi chưa thường xuyên; Việc xây dựng kế hoạch, cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số ít đồng chí còn chung chung, chưa gắn liền với chức năng, nhiệm vụ được giao; Kết quả tuyển sinh trong nửa nhiệm kỳ qua chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác hợp tác quốc tế chưa tương xứng với vị thế của Nhà trường.
Đ/c Lê Hiến Chương – Phó bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị


Trong nửa nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ và UBKT Đảng ủy đã triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời đưa ra các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Đảng ủy khối về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên. Trong kỳ báo cáo không có đơn thư khiếu nại, tốc cáo
Đ/c Nguyễn Thị Trang – Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị


Phần thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp của đảng viên đều đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kì đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể quần chúng cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, hội nghị cũng đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo cũng như hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Toàn thể hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:   

Tin bài: Trung tâm Thông tin - Thư viện


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý Đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Khoa học và HTQT  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Công tác chính trị SV  Hoạt động phong trào  Văn bằng 2  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Khảo thí và ĐBCL  Cổng thông tin tín chỉ  Sau đại học  
   Thông tin Khoa học GD  Phòng Tổ chức hành chính  Thư viện ảnh  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
     Phòng Tài chính - Kế toán  Thông tin việc làm  Nghiệp vụ xây dựng  
     Phòng Quản trị thiết bị  Bài hát MTU  
 
     Khoa Khoa học cơ bản  Biểu trưng MTU (logo)  TUYỂN SINH 2019  
     Khoa Lý luận chính trị    Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh  
     Khoa Xây dựng    Phương thức xét tuyển  
     Khoa Kiến trúc    Thi năng khiếu  
     Khoa Kinh tế    Đăng ký xét tuyển  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị    Tra cứu kết quả  
     Trung tâm Bồi dưỡng NVXD và ĐTTX    
 
     Trung tâm Ngoại ngữ Tin học    Tư vấn tuyển sinh  
     Trung tâm Tư vấn Xây dựng    Hotline: (0270)3825903  
     Trung tâm Thí nghiệm XD và MT    Email : tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
           


Copyright  © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel : (0270) 3823657, 3825903 - Fax: (0270) 3827457
Email : banbientap@mtu.edu.vn