Đang online: 86

Số lượt truy cập: 17192042

Về Nguồn

VỀ NGUỒN
Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống 69 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2013) và 24 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2013), Nhà trường tổ chức cho Hội Cựu Chiến binh về nguồn phía Đông Bắc của Tổ quốc từ ngày 4/12/2013 đến ngày 10/12/2013, tham gia chuyến về nguồn có các Thầy trong Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể; Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể Hội cựu chiến binh nhà trường, đây là hoạt động chính trị của Hội cựu chiến binh nhà trường trong đợt về nguồn tham quan các khu di tích lịch sử, thể hiện tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc.
Đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử ATK của tỉnh Thái Nguyên; Lán Nà Lừa nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ tháng 5 đến cuối tháng 8/1945 và Cây Đa Tân Trào - nơi đồng chí Võ Nguyên Giáp đọc Bản quân lệnh số 1 hạ lệnh Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước vào chiều ngày 16/8/1945. 


Khu di tích lịch sử ATK


Cây Đa Tân Trào
Đến với Hồ Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn là hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Việt Nam khu du lịch quốc gia Việt Nam, Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. 
Tỉnh Cao Bằng đoàn tham quan: Động Ngườm Ngao, nhiệt độ trong động từ 18 đến 25 độ C, mùa hè cho cảm giác mát mẻ, còn mùa đông ấm áp; Khu du lịch Thác Bản Giốc là thác đẹp thuộc hàng đệ nhất danh thác Việt Nam, thác nước nằm trên một đường biên giới giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Đến khu di tích lịch sử Pắc Pó - nơi chủ tịch Hồ Chí Minh dừng chân đầu tiên khi trở về tổ quốc Việt Nam để trực tiếp lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam sau hơn 30 năm đi tìm con đường cứu nước, đoàn tham quan hang Pác Bó, suối Lê Nin, núi Các Mác, bàn đá, nơi Bác Hồ ngồi câu cá. 
Tỉnh Lạng Sơn đoàn qua các địa danh: Động Tam Thanh, ngắm cảnh nàng Tô Thị, Ải Chi Lăng, chợ Tân Thanh, chợ Đông Kinh. 
Đoàn về thủ đô Hà Nội viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đoàn kính viếng vòng hoa lăng Bác, thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ, nhà 67, nhà 54, đường xoài, ... chùa Một Cột, nghe cô hướng dẫn viên kể chuyện về Bác, tuy đó chỉ là những câu chuyện đời thường nhưng nó lại thật khác vì đây là chủ tịch Hồ Chí Minh của cả dân tộc Việt Nam, một con người đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người; một con người trọn vẹn trong tư tưởng, đạo đức và phong cách, sống cao thượng và giàu lòng nhân ái.


Đoàn viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Qua chuyến về nguồn càng cảm nhận sâu sắc giá trị của hòa bình, của độc lập tự do, để từ đó mỗi thành viên trong đoàn cựu chiến binh nguyện tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất của Anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước, nỗ lực lao động sáng tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
Nguyễn Văn Hoàn
Trưởng phòng KT & ĐBCL